PKF Việt Nam

PKF Việt Nam - thành viên của PKF Quốc tế

440 thành phố tại 150 quốc gia

Tìm kiếm tin tức

Tin tức

THÔNG BÁO VỀ TÌNH TRẠNG MẠO DANH LÃNH ĐẠO, LÀM GIẢ CON DẤU, WEBSITE PKF VIỆT NAM

Trong giai đoạn vừa qua, PKF Việt Nam và các cơ quan quản lý nhà nước; các tổ chức, doanh nghiệp là khách hàng và đối tác của PKF Việt Nam đã gặp phải sự gây rối và phiền nhiễu của một thành viên Ban lãnh đạo Công ty là Bà Dương Thị Thảo - Phó Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật thứ hai của PKF Việt Nam phụ trách Văn phòng Hà Nội của Công ty (Theo Điều lệ Công ty và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH hai thành viên trở mã số 0313440640, đăng ký lần đầu ngày 14/09/2015, thay đổi lần thứ 6 ngày 13/12/2019 - có thể tra cứu trên Cổng thông tin quốc gia về ĐKDN hoặc download kết quả tra cứu tại đây).

Bằng các thủ đoạn ngụy tạo và làm giả hồ sơ tài liệu để mạo danh chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH PKF Việt Nam, Bà Dương Thị Thảo đã cùng với một số cá nhân tổ chức các cuộc họp với danh nghĩa là họp Hội đồng thành viên (HĐTV) Công ty, tạo lập các Biên bản họp HĐTV giả mạo và ban hành các Nghị quyết của HĐTV giả mạo với các nội dung sau:

  • Giả mạo về việc thay đổi mẫu dấu của Công ty và mẫu dấu của Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh. PKF Việt Nam không có sự thay đổi nào liên quan đến con dấu và đã có các văn bản chính thức thông báo về tài liệu giả mạo Nghị quyết này tới tất cả các Văn phòng/ Chi nhánh trực thuộc Công ty; các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức/ doanh nghiệp là khách hàng và đối tác của PKF Việt Nam.

  • Các tài liệu giả mạo về việc chấm dứt tư cách của 07/11 thành viên của Công ty (hiện vẫn đang được pháp luật công nhận theo giấy CN ĐKDN mới nhất nêu trên); các tài liệu giả mạo cách chức Ông Trương Quang Trung và bổ nhiệm thay thế Ông Trần Văn Dũng làm Giám đốc Chi Nhánh TP. Hồ Chí Minh trái quy định; và các tài liệu giả mạo Hồ sơ thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh của Công ty. Từ đó tạo điều kiện để Ông Trần Văn Dũng đến các ngân hàng nơi Chi nhánh mở tài khoản để đề nghị thay đổi thông tin chủ tài khoản Chi nhánh, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của Chi nhánh. Tuy nhiên, Công ty đã kịp thời ngăn chặn và làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh để hoàn trả vị trí đại diện Chi nhánh cho ông Trương Quang Trung - Giám đốc Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh.

 

Không chỉ có vậy, Bà Dương Thị Thảo còn lạm dụng chức vụ, là người đại diện theo pháp luật có tên trên Giấy CNĐK DN của Công ty để thực hiện các hành vi vượt thẩm quyền của một Phó Tổng giám đốc phụ trách Văn phòng Hà Nội của Công ty, cụ thể:

  • Mua chữ ký số và phần mềm hóa đơn điện tử không hợp lệ để truy cập trái phép vào Hệ thống hóa đơn điện tử của Công ty để thay đổi thông tin Chữ ký số của doanh nghiệp, phát hành các hóa đơn thuế GTGT không hợp lệ, ảnh hưởng đến quyền lợi của các doanh nghiệp nhận hóa đơn và Công ty; trong đó bao gồm cả hành vi chuyển nhượng bất hợp pháp tên miền www.pkf.com.vn, (tài sản chung của Công ty) cho nhân viên thuộc cấp của bà Dương Thị Thảo là Bà Lê Thị Thảo (với giá trị chuyển nhượng chỉ 550.000 đồng?!?), chi tiết như ảnh dưới đây:

(có thể xem thêm đầy đủ bộ hồ sơ bán tài sản Công ty trái phép cùng hợp đồng gốc tại đây).

Liên quan đến việc này, Công ty đã kịp thời thu hồi toàn bộ hóa đơn bất hợp pháp, ngăn chặn việc chuyển nhượng và tạm đảm bảo hoạt động của Công ty không bị gián đoạn, hiện đang cùng các cơ quan chức năng làm rõ các sai phạm để xử lý và hoàn trả quyền sử dụng tên miền www.pkf.com.vn cho PKF Việt Nam.

Đồng thời, bà Thảo cũng lập website giả mạo là website chính thức của Công ty TNHH PKF Việt Nam bằng tên miền pkf.vn đang được đăng ký sở hữu bởi cá nhân bà Dương Thị Thảo, để đăng tải các thông tin sai sự thật về Ban Lãnh đạo Công ty tạo nhiễu loạn thông tin trong dư luận. Bà Dương Thị Thảo và Ông Trần Văn Dũng cũng sử dụng các email với đuôi @pkf.vn (ví dụ như: pkfvn@pkf.vn; hdtv@pkf.vn; thaodt@pkf.vn; dungtv@pkf.vn; ...) hoặc các email với đuôi gmail (ví dụ như: pkf.com.vn@gmail.com; hdtv.pkf@gmail.com; vphdtv.pkf@gmail.com;...) để mạo danh Công ty loan truyền các thông tin không chính xác gây hoang mang dư luận trong suốt thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, Bà Dương Thị Thảo bất chấp quy định của pháp luật, mạo danh chức danh Tổng giám đốc (trong khi vẫn ký chức danh Phó Tổng giám đốc tại các Báo cáo kiểm toán được in trên giấy tiêu đề của Văn phòng Hà Nội, với các thông tin liên hệ chính thống của Công ty, các hồ sơ duy trì KTV hành nghề và KTV chấp thuận các năm 2022, 2023 của Văn phòng Hà Nội cũng như trên hồ sơ bán trái phép tên miền của Công ty như đã nêu trên) để ký nhiều văn bản trái quy định gửi đến nhiều nơi như: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội , Sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tài Chính, Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước, Tổng cục thuế, các Cục Thuế TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, các Sở GDCK TP. Hà Nội (HNX) và TP. Hồ Chí Minh (HoSE), … để đưa các thông tin sai lệch, vu khống các thành viên Hội đồng thành viên của Công ty, Ban lãnh đạo Công ty.

Trên thực tế, các Báo cáo kiểm toán do Công ty phát hành đều đang sử dụng con dấu chính thức của Công ty. Chỉ duy nhất một số báo cáo thuộc Văn phòng Hà Nội của Công ty do bà Dương Thị Thảo quản lý sử dụng con dấu giả nêu trên, và không được Công ty công nhận.

Bà Dương Thị Thảo cũng lợi dụng là quản trị viên duy nhất của Fanpage Facebook “Công ty TNHH PKF Việt Nam” để đăng tải các thông tin không chính xác về Công ty. Khi có comment phản ánh thì thực hiện xóa và chặn comment để bưng bít thông tin.

Qua các thông tin cơ bản nêu trên, có thể dễ dàng nhận thấy Bà Dương Thị Thảo đang tùy tiện ban hành, ký và đóng dấu rất nhiều văn bản giả mạo/ trái quy định, thiếu cơ sở pháp lý (tự ban hành và ký đóng dấu); đồng thời công bố nhiều thông tin không nhất quán (lúc tự mạo nhận là Tổng Giám đốc, lúc nhận là Phó Tổng Giám đốc, ...); tự quyết định bán tài sản (tên miền Công ty); sử dụng tên miền và Fanpage thuộc sở hữu cá nhân để mạo danh Công ty, tung tin giả mạo gây nhiễu loạn thông tin về PKF Việt Nam.

PKF Việt Nam hiện tại chỉ sử dụng duy nhất 01 website là www.pkf.com.vn (được in trên tất cả các ấn phẩm của Công ty như Bìa báo cáo, Giấy tiêu đề, bì thư, hồ sơ năng lực ...; đồng thời đã được đăng ký với các cơ quan chức năng), và các email của Công ty với đuôi email là @pkf.com.vn (đã được PKF Việt Nam sử dụng xuyên suốt từ năm 2015 đến hiện tại). Các website và email khác đều là giả mạo PKF Việt Nam

Trường hợp cần làm rõ thông tin/ hoặc phát hiện có các dấu hiệu giả mạo thông tin, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại địa chỉ email pkfvietnam@pkf.com.vn.

PKF Việt Nam trân trọng thông báo!